*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Elvis Phương

Sinh nhật: 01/02/1940

Giới tính: Nam

Quốc gia: Việt Nam

Elvis Phương, tên thật là Phạm Ngọc Phương. Ông là một trong những giọng nam ca hàng đầu của Việt Nam trong suốt 40 năm qua.
Elvis Phương quê tại Bình Dương. Ông khởi nghiệp chuyên hát ca khúc nước ngoài, mê vua nhạc rock Elvis Presley chính vì vậy Phạm Ngọc Phương đã đổi tên mình thành Elvis Phương. Ông biểu diễn trước công chúng lần đầu vào năm 1962 tại trường dòng Regina Pacis. Ông tham gia nhiều ban nhạc như Rockin' Stars, Les Vampires... Là một trong những tay khuấy động phong trào nhạc trẻ đầu tiên của Sài Gòn trong ban Phượng Hoàng lúc ấy còn có Nguyễn Trung Cang, Lê Hựu Hà..., sau này trở thành một ca sĩ có thể hát nhiều thể loại từ rock, pop, trữ tình cho đến ca khúc trữ tình quê hương.
Đến nay, ở tuổi 60, ông vẫn hát đều đặn, 60 thường là tuổi của hoài niệm, là cột mốc cho những hồi ức dội về. Tuổi trẻ của Elvis gắn đầy với những kỷ niệm Sài Gòn. Les Vampires khi xưa không còn ai, Phượng Hoàng cũng đã bay mất, ý tưởng về một sự tái lập cũng chẳng còn điểm tựa để cất cánh.
Những người bạn cũ, người đi kẻ ở, Nguyễn Trung Cang, Lê Hựu Hà cũng ra đi nốt nhưng Việt Nam vẫn là nơi mà anh mong muốn quay về. Bây giờ Elvis Phương thoải mái trong một ngôi biệt thự nhỏ cách khá xa trung tâm thành phố và có thêm nhiều nụ cười từ những người bạn mới. Hàng đêm lái xe cùng phu nhân Phan Lệ Hoa đi hát tại những nơi vẫn còn nhiều người muốn lắng đọng cùng anh.
Sau này Elvis Phương định cư tại nước ngoài, hiện nay ông là một trong nhiều nghệ sĩ hải ngoại quay về phục vụ công chúng yêu nhạc trong nước.
ӣ  Ͷ羺