*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Giao Linh

Sinh nhật: 08/09/1949

Giới tính: Nữ

Quốc gia: Việt Nam

Là một người yêu mến nghệ thuật bẩm sinh, Giao Linh đã học nhạc ngay từ khi còn rất nhỏ. Mặc dù cha cô không đồng ý nhưng mẹ cô vẫn lén mời thầy về nhà dạy nhạc cho Giao Linh. Năm lên 9 tuổi, cô vào trường tiểu học Nguyễn Bá Tòng. Năm 1966, cô thắng huy chương vàng trong cuộc thi Kim Hoàng tại Air VietNam.
Những năm sau đó, dưới sự hướng dẫn của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông, cô dự một cuộc thi tại nhà hát Quốc Thanh. Cô đã được giới thiệu như một ca sĩ và nhận được rất nhiều tán thưởng từ phía khán, thính giả khiến cô ngỡ rằng họ giận dữ la hét.
Cô xuất hiện lần đầu tiên trên đài truyền hình năm 1969. Lần xuất hiện này mang đến cho cô mệnh danh 'Nữ Hoàng Sầu Muộn' bởi vì giọng hát trầm buồn và những nhạc phẩm cô trình bày. Những nhạc phẩm từng gắn liền với giọng hát Giao Linh như: Lòng Mẹ, Mùa Sao Sáng, Tiếng Xưa, Màu Tím Pensee.
Năm 2003, sau gần 2 năm liên tục đi về giữa Việt Nam và Hoa Kỳ để biểu diễn, sau cùng Giao Linh đã chọn quê hương là nơi biểu diễn và kinh doanh. Hiện cô mở một quán phở và bánh cuốn do đầu bếp ở Canada nấu, tại gần CLB Lan Anh, đây cũng là một niềm vui của ca sĩ một thời vang bóng tại Sài Gòn.
ӣĵ羺